Phong thủy cho cầu thang

Phong thủy cho cầu thang

Phong thủy cho cầu thang.

Cầu thang không chỉ đơn thuần là lối lên xuống, đi lại, nó còn mang lại vẻ đẹp, phong cách cho ngôi nhà. Vấn đề phong thủy cho cầu thang cũng được gia chủ và bên thiet ke xay dung hết sức coi trọng.

1. Xây cầu thang có bậc kín:

Bạn nên xây cầu thang có bậc kín vì theo quan niệm cầu thang hở sẽ để thoát vượng tài và thực tế là không an toàn cho trẻ nhỏ dễ bị hụt chân khi bước trên cầu thang.

2. Chân cầu thang:

Không nên đặt chân cầu thang ngay trước cửa nhưu cửa ra vào hay cửa phòng ngủ về mặt phong thủy không hề tốt cho sức khỏe người ở trong phòng. Bạn có thể hóa giải điều này nếu chân cầu thang đặt ở trước cửa chính bằng cách treo quả cầu pha lê giữa cầu thang và cửa trước hay treo một gương nhỏ sau cửa đối diện cầu thang để ngăn cho vượng khí không thoát ra ngoài mà đi lên tầng trên…

3. Kiểu dáng cầu thang:

Cầu thang cong mềm mại được chọn lựa và cho là tốt nhất vì nó biểu trưng cho luồng khí tốt sẽ lưu chuyển đều đặn trong nhà.

4. Tránh xây cầu thang cắt góc:

Cầu thang cắt góc hay góc cạnh không tốt cho gia chủ ở đường tiến triển công việc hay học hành, có một số trường hợp có thể vì diện tích hay lý do nào đó mà cầu thang có cắt góc thì bạn nên để cây cạnh chỗ cắt góc để che đi góc cạnh cho cầu thang.

5. Vị trí đặt cầu thang:

Thường cầu thang được đặt bên phải hay trái của ngôi nhà tránh đặt cầu thang giữa trung tâm nhà theo quan niệm như vậy sẽ dễ có sự rạn nứt, ly tán, tiêu tán tài sản, không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra số bậc cầu thang tùy vào chủ nhà và ngôi nhà mà cũng được tính toán số bậc cụ thể, bạn nên dùng gầm cầu thang làm không gian lưu trữ vừa gọn gàng, tiết kiệm không gian mà vẫn đẹp mắt, không nên đặt cầu thang đối diện ra đường hay cửa chính, cửa sổ ở cầu thang nên là loại cửa cố định tránh thất thoát vượng khí ra ngoài.

Mau cau thang dep 0 Mau cau thang dep (1) Mau cau thang dep (1) Mau cau thang dep (2) Mau cau thang dep (2) Mau cau thang dep (3) Mau cau thang dep (4) Mau cau thang dep (5) Mau cau thang dep (7)

Có thể bạn quan tâm

  • Lựa chọn màu sơn theo mệnh của chủ nhà

    (12/8/2016) Lựa chọn màu sơn theo mệnh của chủ nhà Lựa chọn màu sơn theo mệnh của chủ nhà trong thiết kế nội thất là điều vô cùng quan trọng giúp cho chủ nhà sống luôn thoải mái hướng tài lộc vào ngôi... chi tiết
  • Kiến thức phong thủy cơ bản

    (5/8/2016) Kiến thức phong thủy cơ bản. Kiến thức phong thủy cơ bản nhưng nhiều gia chủ vẫn không chú ý dẫn đến hệ lụy và những chuyện không may mắn cho các thành viên của gia đình trong cuộc... chi tiết
  • Vị trí kê giường ngủ hợp phong thủy

    (5/8/2016) Vị trí kê giường ngủ hợp phong thủy. Việc chọn vị trí kê giường ngủ rất quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và quyết định đến việc thành bại của gia chủ. Tuy việc kê giường ngủ là... chi tiết